Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai

Mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc từ khi nào là tốt nhất?

Khoảng vài năm trở lại đây, trên các diễn đàn chuyên về bà bầu có chia sẻ rất nhiều thông tin về vấn đề phát triển trí thông mình cho bé ngay từ trong bụng mẹ bằng việc mẹ bầu thường xuyên nghe những bản nhạc cổ điển hoặc nhạc mozart. Vậy, mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Xem lại bài viết: Nghe nhạc Mozart hàng ngày có giúp mẹ bầu an thai không?

Nên cho bé nghe nhạc bắt đầu từ khi nào là tốt nhất?

Các mẹ biết đấy, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong hành trình thai giáo không chỉ ở Việt Nam mà được áp dụng trên toàn thế giới. Đúng vậy, Ở đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản), các bà mẹ đang mang bầu và các bà mẹ chuẩn bị có kế hoạch mang bầu thường được khuyên nên thường tới những nơi có phong cảnh đẹp và có âm nhạc. Những người phụ nữ ở châu phi, châu mỹ la tinh thường sử dụng những vũ điệu nhảy nhẹ nhàng để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bà bầu nghe nhạc

Mẹ bầu khi mang thai mà nghe nhạc sẽ giúp con thông minh hơn

Chính vì điều đó, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm và nghe những bài nhạc nhẹ để giúp bé phát triển tốt hơn và có thể sớm cảm nhận được môi trường bên ngoài bụng mẹ. Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã có rất nhiều công trình khoa học chứng minh răng, trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này chứng tỏ rằng, khi bé đã phát triển được thính giác là các mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc rồi đấy. Đối chiếu sang bảng những cột mốc phát triển của thai nhi, chúng ta thấy rằng từ tuần thứ 8 trở đi bé bắt đầu phát triển thính giác và đến tuần thứ 24 thì cơ quan thính giác của bé đã phát triển một cách đầy đủ. Như vậy, mẹ bầu có thể cho bé bắt đầu tập nghe nhạc từ tuần thứ 8 trở đi nhé các mẹ.

Những lưu ý gì cho mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc

Nghe nhạc sớm giúp bé phát triển thính giác và trí thông minh, tuy nhiên để đạt được điều đó các mẹ cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi.

Những mỗi hiểm họa nếu không nghe nhạc đúng cách

– Gây điếc bẩm sinh: Thính giác của bé mới chỉ phát triển ở mức độ sơ khai và chưa thực sự hoàn thiện để có thể tự bảo vệ mình trước những âm thanh có cường độ mạnh và lớn. Nếu mẹ bầu không lựa chọn đúng loại nhạc và cách nghe phù hợp có thể khiến cho thai nhi bị khó chịu gây ra dị tật bẩm sinh và điển hình chính là căn bệnh điếc bẩm sinh.

– Gây khó chịu cho mẹ bầu: Có rất nhiều mẹ bầu trong giai đoạn mang thai nhưng không may bị động thai. Trong giai đoạn này, các bác sỹ thường khuyên mẹ bầu phải nghỉ ngơi hoàn toàn, thư giãn tránh làm căng thẳng đầu óc. Và nhiều người đã lựa chọn nghe nhạc để thư giãn. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do khách quan nào đó mà trong thời gian này càng nghe nhạc sẽ càng làm cho thai nhi cảm thấy khó chịu dẫn tới hiện tượng động thai ngày càng nặng hơn nữa và có thể dẫn tới sảy thai. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý điều này, nếu nghe nhạc mà thấy bé đạp quá nhiều và liên tục thì cần phải dừng ngay lại và không được nghe nữa nhé.

Kết quả hình ảnh cho động thai là gì

Mẹ bầu bị động thai khi nghe nhạc cần phải đặc biệt lưu ý

 

Những lưu ý khi nghe nhạc giúp mẹ bầu an thai và bé phát triển

Để phòng ngừa những rùi ro mà chúng tôi vừa đề cập ở phía trên, các mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé nghe những thể loại nhạc cổ điển, nhạc Mozart, nhạc thiếu nhi nhẹ nhàng và không nên nghe quá lâu (Khoảng dưới 1 tiếng 1 ngày) là tốt nhất. Tuyệt đối cấm nghe nhạc sàn, nhạc remix, nhạc có cường độ âm thanh lớn sẽ khiến cho tai bé bị khó chịu và dẫn tới hiện tượng điếc bẩm sinh.

Còn một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn khuyên các mẹ đó là, trong quá trình mẹ bầu bị động thai mà muốn nghe nhạc thì hãy đến hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định có nên nghe nhạc hay không. Trong trường hợp nếu bác sỹ cho phép và có đưa ra một vài bản nhạc phù hợp thì mẹ bầu hãy quyết định nghe. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu có thể kết hợp thời gian nằm nghỉ ngơi vừa nghe nhạc vừa sử dụng bài thuốc dưỡng thai từ củ gai an thai sẽ đem đến công hiệu vô cùng tuyệt vời. Theo các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình (Đơn vị chuyên trồng và cung cấp củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai), việc mẹ bầu vừa nghe nhạc vừa uống củ gai tươi sẽ giúp thuốc có công dụng tốt hơn rất nhiều. Khi nghe nhạc là lúc mẹ bầu đang thư giãn và thả lỏng, trong thời gian này các hợp chất chống viêm kháng khuẩn có trong bài thuốc điều trị động thai từ củ gai tươi sẽ giúp thuốc có công dụng tốt hơn rất nhiều.

Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai

Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai sẽ rất tốt cho thai nhi

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn mẹ bầu đã nắm được thời gian nên cho thai nhi bắt đầu nghe nhạc và những lưu ý mẹ bầu cần phải biết để đảm bảo công dụng là tốt nhất rồi phải không? Chúc mẹ bầu có những giờ phút nghe nhạc thư thái và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu nghe nhạc

Nghe nhạc Mozart hàng ngày có giúp mẹ bầu an thai không?

Âm nhạc và cuộc sống là hai thứ luôn gắn kết và không thể tách rời nhau. Khi có âm nhạc, cuộc sống của chúng ta trở lên vui vẻ hơn, gắn kết hợp và bớt áp lực hơn. Âm nhạc có ích với mọi đối tượng, trong đó bà bầu cũng không ngoại lệ. Trong hành trình thai giáo của mẹ bầu, “âm nhạc” đóng một vai trò đặc biệt trong việc giúp mẹ bầu an thai và điều trị một số hiện tượng mẹ bầu mắc phải trong quá trình mang bầu.

Bà bầu nghe nhạc

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mẹ bầu nghe nhạc Mozart giúp bé thông minh và giúp mẹ bầu an thai

Âm nhạc trong hành trình thai giáo của mẹ bầu

Theo các nhà khoa học, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong suốt hành trình thai giáo của mẹ bầu kể từ lúc sinh linh bé nhỏ bắt đầu xuất hiện cho đến khi bé trào đời. Có rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh về khả năng cảm thụ và ghi nhớ những giai điệu của âm nhạc ngay cả khi ở trong bụng mẹ. Nếu muốn kiếm chứng các mẹ hãy làm một hành động sau nhé: “Mẹ bật nhạc với tiết tấu chậm rồi nhanh dần rồi cảm nhận, mẹ bầu sẽ thấy bé đạp nhiều hơn và mạnh hơn”. Và dòng nhạc được các nhà khoa học đánh giá cao nhất giúp bé phát triển tốt đó chính là dòng nhạc cổ điển nói chung và dòng nhạc Mozart nói riêng.

Mẹ bầu nghe nhạc mozart thai nhi có thể cảm nhận được

Trong hành trình thai giáo, việc nghe nhạc đóng một vai trò quan trọng vào sự phát triển của thai nhi

Âm nhạc Mozart với thai nhi

Từ xưa đến nay, chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào chứng minh và khẳng định 100% rằng nhạc Mozart giúp bé thông minh hơn. Tuy nhiên, với đối tượng nghiên cứu là những người trưởng thành thì việc thường xuyên nghe nhạc Mozart sẽ giúp họ nâng cao năng suất lao động lên gấp 1,5 lần và một cuộc nghiên cứu trên động vật thì những chú chuột khi nghe nhạc Mozart lúc còn đang trong bào thai có khả năng thoát khỏi mê cung nhanh hơn những chú chuột không nghe nhạc Mozart.

Mẹ bầu nghe nhạc mozart

Có rất nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu về tác động của nhạc Mozart với thai nhi

Một ví dụ nữa chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó là một nhóm nghiên cứu khoa học tại đại học Vienna đã tạo dựng lại nghiên cứu về sự tác động của âm nhạc Mozart với thai nhi trên 3000 đối tượng thuộc 40 nghiên cứu riêng lẻ trên khắp thế giới đã cho thấy rằng những đối tượng có nghe nhạc Mozart thường xuyên có tỉ lệ thông minh và xử lý tình huống tốt hơn những người không nghe nhạc Mozart lên tới 80%.

Như vậy, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể khẳng định chính xác về âm nhạc nói chung và âm nhạc Mozart nói riêng chứng minh được tác động của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, việc cho thai nhỉ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ với những giai điệu du dương sẽ giúp mẹ bầu tịnh thần, giảm bớt căng thẳng qua đó giúp mẹ bầu an thai rất hiệu quả. Wicklowrecords chúc các mẹ có những giây phút nghe nhạc thư giãn và hiệu quả.