Bà bầu nghe nhạc

Nghe nhạc Mozart hàng ngày có giúp mẹ bầu an thai không?

Âm nhạc và cuộc sống là hai thứ luôn gắn kết và không thể tách rời nhau. Khi có âm nhạc, cuộc sống của chúng ta trở lên vui vẻ hơn, gắn kết hợp và bớt áp lực hơn. Âm nhạc có ích với mọi đối tượng, trong đó bà bầu cũng không ngoại lệ. Trong hành trình thai giáo của mẹ bầu, “âm nhạc” đóng một vai trò đặc biệt trong việc giúp mẹ bầu an thai và điều trị một số hiện tượng mẹ bầu mắc phải trong quá trình mang bầu.

Bà bầu nghe nhạc

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mẹ bầu nghe nhạc Mozart giúp bé thông minh và giúp mẹ bầu an thai

Âm nhạc trong hành trình thai giáo của mẹ bầu

Theo các nhà khoa học, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong suốt hành trình thai giáo của mẹ bầu kể từ lúc sinh linh bé nhỏ bắt đầu xuất hiện cho đến khi bé trào đời. Có rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh về khả năng cảm thụ và ghi nhớ những giai điệu của âm nhạc ngay cả khi ở trong bụng mẹ. Nếu muốn kiếm chứng các mẹ hãy làm một hành động sau nhé: “Mẹ bật nhạc với tiết tấu chậm rồi nhanh dần rồi cảm nhận, mẹ bầu sẽ thấy bé đạp nhiều hơn và mạnh hơn”. Và dòng nhạc được các nhà khoa học đánh giá cao nhất giúp bé phát triển tốt đó chính là dòng nhạc cổ điển nói chung và dòng nhạc Mozart nói riêng.

Mẹ bầu nghe nhạc mozart thai nhi có thể cảm nhận được

Trong hành trình thai giáo, việc nghe nhạc đóng một vai trò quan trọng vào sự phát triển của thai nhi

Âm nhạc Mozart với thai nhi

Từ xưa đến nay, chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào chứng minh và khẳng định 100% rằng nhạc Mozart giúp bé thông minh hơn. Tuy nhiên, với đối tượng nghiên cứu là những người trưởng thành thì việc thường xuyên nghe nhạc Mozart sẽ giúp họ nâng cao năng suất lao động lên gấp 1,5 lần và một cuộc nghiên cứu trên động vật thì những chú chuột khi nghe nhạc Mozart lúc còn đang trong bào thai có khả năng thoát khỏi mê cung nhanh hơn những chú chuột không nghe nhạc Mozart.

Mẹ bầu nghe nhạc mozart

Có rất nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu về tác động của nhạc Mozart với thai nhi

Một ví dụ nữa chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó là một nhóm nghiên cứu khoa học tại đại học Vienna đã tạo dựng lại nghiên cứu về sự tác động của âm nhạc Mozart với thai nhi trên 3000 đối tượng thuộc 40 nghiên cứu riêng lẻ trên khắp thế giới đã cho thấy rằng những đối tượng có nghe nhạc Mozart thường xuyên có tỉ lệ thông minh và xử lý tình huống tốt hơn những người không nghe nhạc Mozart lên tới 80%.

Như vậy, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể khẳng định chính xác về âm nhạc nói chung và âm nhạc Mozart nói riêng chứng minh được tác động của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, việc cho thai nhỉ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ với những giai điệu du dương sẽ giúp mẹ bầu tịnh thần, giảm bớt căng thẳng qua đó giúp mẹ bầu an thai rất hiệu quả. Wicklowrecords chúc các mẹ có những giây phút nghe nhạc thư giãn và hiệu quả.