Dịch vụ vận chuyển đồ gỗ nội thất

Quy cách vận chuyển đồ trang trí bằng gỗ khi chuyển nhà

Đồ nội thất bằng gỗ có những đặc tính riêng biệt cho nên lúc vận chuyển cần được lưu ý. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thức vận chuyển đồ nội thất và hàng trang trí bằng gỗ.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hàng trang trí nội thất là những loại vật dụng, đồ nội thất để trang trí bên trong nhà ở. Các loại nội thất ở đây là giường, tủ, bàn ghế, kệ ti vi,…

 

Song song với sự phát triển của nhịp sống thì các nhu cầu cho việc trang trí nhà ở, văn phòng cũng ngày càng tăng lên. Kéo theo đó chính là nhu cầu tăng cao của việc vận chuyển nội thất. Các loại hàng trang trí nội thất ở đây có thể bao gồm:

 

  • Nội thất bằng gỗ
  • Nội thật nhựa
  • Nội thất bằng inox, sắt
  • Đồ trang trí bằng pha lê, đá hay kính,..

 

Trong đó, nội thất gỗ là chất liệu được ưa chuộng hơn cả, ứng dụng trong việc bài trí nội thất và đồ trang trí không chỉ ở các gia đình mà còn ở các doanh nghiệp.

 

Đặc tính của các chất liệu nội thất, đồ trang trí bằng gỗ

Nội thất làm bằng gỗ tự nhiên: đây là loại nội thất bằng gỗ tự nhiên với các loại gỗ như thao lao, hương, cẩm lai, nu, sồi, óc chó,… đặc điểm của các loại vật liệu gỗ tự nhiên đó chính là tính thẩm mỹ cao, bền đẹp, an toàn với nước và thân thiện với người sử dụng. Sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên như bàn ghế, giường tủ còn giúp làm tăng đẳng cấp sang trọng, quý phái cho ngôi nhà của bạn.

 

Đồ nội thất bằng gỗ

Hình ảnh không gian nội thất phòng khách bằng gỗ

 

Nội thất làm bằng gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp được làm bằng các loại gỗ rừng, tạp chất khác và qua xử lý công nghiệp. Loại gỗ này có ưu điểm là đa dạng phong cách, giá thành rẻ và thi công nhanh chóng. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có nhược điểm lớn là độ bền không cao, nếu tiếp xúc với môi trường nước ẩm thì rất dễ bị hỏng.

 

Nguyên tắc vận chuyển đồ nội thất bằng gỗ

Với đồ gỗ tự nhiên thì phải đóng gói hoặc sử dụng màng co bên ngoài để hạn chế trầy xước. Khi đặt nội thất lên xe thì phần sàn xe nên có một lớp mút xốp giúp hạn chế tình trạng bị dằn sốc.

Với gỗ công nghiệp thì tuyệt đối không nên để vào những nơi ẩm ướt vì chúng sẽ bị mềm, phá hủy bề mặt. Không nên để gỗ dưới ánh nắng mặt trời quá lâu hoặc một số loại dung môi hữu cơ vì có thể gây ra biến dạng bề mặt.

Đối với các đầu, góc cạnh của đồ đạc thì nên sử dụng mút xốp dày hoặc giấy để bọc lại. Hạn chế tối đa va chạm giữa các loại đồ vật với nhau hoặc va chạm vào sàn xe hoặc thùng xe.

 

Dịch vụ vận chuyển đồ gỗ nội thất

Hình ảnh công nhân đang tiến hành chuyển đồ gỗ ra ngoài

 

Không nên chồng xếp các loại đồ gỗ nặng lên nhau bởi có thể gây ra trầy xước hoặc gãy và không sử dụng được nữa.

Nên chọn xe tải thùng kín cho vận chuyển, sàn xe vận chuyển phải sạch và không bị ướt.

Sau khi cho đồ nội thất lên xe thì có thể sử dụng dây chằng hoặc khung để cố định đồ đạc lại.

Và nếu bạn cảm thấy công việc vận chuyển nội thất gỗ vất vả, mất thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói. Các công ty này đã có nhiều kinh nghiệm trong đóng gói, vận chuyển và lại có sẵn sàng xe tải nên có thể tiến hành một cách nhanh chóng, đảm bảo.

 

Quy trình vận chuyển đồ nội thất gỗ

Lên kế hoạch vận chuyển, tính toán số người chuyển đồ và thuê xe tải sau đó đóng gói hàng hóa lại.

Phân loại hàng hóa nếu có nhiều loại bởi mỗi mặt hàng lại có cách đóng gói và chồng xếp khác nhau. Đặt hàng nặng xuống bên dưới và để hàng cồng kềnh, hàng nhẹ ở bên trên.

Lưu ý về tuyến đường vận chuyển, lựa chọn đường đi an toàn và ít tắc đường nhất.

 

Vận chuyển đồ gỗ nội thất

Công nhân đang tháo dỡ đồ nội thất để vận chuyển

 

Xếp đồ gỗ lên xe và khi vận chuyển thì nên chạy tốc độ ổn định, hạn chế đi vào đường xóc, đường có nhiều ổ gà.

Khi hàng hóa đến nơi thì huy động đủ nhân lực để tháo dỡ hàng xuống. Di chuyển nhẹ nhàng theo đúng thứ tự.

Trên đây là quy trình vận chuyển đồ nội thất gỗ an toàn khi chuyển đến nơi ở mới. Hy vọng rằng, những thông tin này của chúng tôi có thể giúp bạn yên tâm hơn với việc chuyển nhà của mình.

 

Để vận chuyển nội thất gỗ nhanh, an toàn cho đồ vật, liên hệ luôn với Thành Hưng qua số hotline: 0936.246.608.