Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai

Mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc từ khi nào là tốt nhất?

Khoảng vài năm trở lại đây, trên các diễn đàn chuyên về bà bầu có chia sẻ rất nhiều thông tin về vấn đề phát triển trí thông mình cho bé ngay từ trong bụng mẹ bằng việc mẹ bầu thường xuyên nghe những bản nhạc cổ điển hoặc nhạc mozart. Vậy, mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Xem lại bài viết: Nghe nhạc Mozart hàng ngày có giúp mẹ bầu an thai không?

Nên cho bé nghe nhạc bắt đầu từ khi nào là tốt nhất?

Các mẹ biết đấy, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong hành trình thai giáo không chỉ ở Việt Nam mà được áp dụng trên toàn thế giới. Đúng vậy, Ở đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản), các bà mẹ đang mang bầu và các bà mẹ chuẩn bị có kế hoạch mang bầu thường được khuyên nên thường tới những nơi có phong cảnh đẹp và có âm nhạc. Những người phụ nữ ở châu phi, châu mỹ la tinh thường sử dụng những vũ điệu nhảy nhẹ nhàng để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bà bầu nghe nhạc

Mẹ bầu khi mang thai mà nghe nhạc sẽ giúp con thông minh hơn

Chính vì điều đó, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm và nghe những bài nhạc nhẹ để giúp bé phát triển tốt hơn và có thể sớm cảm nhận được môi trường bên ngoài bụng mẹ. Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã có rất nhiều công trình khoa học chứng minh răng, trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này chứng tỏ rằng, khi bé đã phát triển được thính giác là các mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc rồi đấy. Đối chiếu sang bảng những cột mốc phát triển của thai nhi, chúng ta thấy rằng từ tuần thứ 8 trở đi bé bắt đầu phát triển thính giác và đến tuần thứ 24 thì cơ quan thính giác của bé đã phát triển một cách đầy đủ. Như vậy, mẹ bầu có thể cho bé bắt đầu tập nghe nhạc từ tuần thứ 8 trở đi nhé các mẹ.

Những lưu ý gì cho mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc

Nghe nhạc sớm giúp bé phát triển thính giác và trí thông minh, tuy nhiên để đạt được điều đó các mẹ cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi.

Những mỗi hiểm họa nếu không nghe nhạc đúng cách

– Gây điếc bẩm sinh: Thính giác của bé mới chỉ phát triển ở mức độ sơ khai và chưa thực sự hoàn thiện để có thể tự bảo vệ mình trước những âm thanh có cường độ mạnh và lớn. Nếu mẹ bầu không lựa chọn đúng loại nhạc và cách nghe phù hợp có thể khiến cho thai nhi bị khó chịu gây ra dị tật bẩm sinh và điển hình chính là căn bệnh điếc bẩm sinh.

– Gây khó chịu cho mẹ bầu: Có rất nhiều mẹ bầu trong giai đoạn mang thai nhưng không may bị động thai. Trong giai đoạn này, các bác sỹ thường khuyên mẹ bầu phải nghỉ ngơi hoàn toàn, thư giãn tránh làm căng thẳng đầu óc. Và nhiều người đã lựa chọn nghe nhạc để thư giãn. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do khách quan nào đó mà trong thời gian này càng nghe nhạc sẽ càng làm cho thai nhi cảm thấy khó chịu dẫn tới hiện tượng động thai ngày càng nặng hơn nữa và có thể dẫn tới sảy thai. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý điều này, nếu nghe nhạc mà thấy bé đạp quá nhiều và liên tục thì cần phải dừng ngay lại và không được nghe nữa nhé.

Kết quả hình ảnh cho động thai là gì

Mẹ bầu bị động thai khi nghe nhạc cần phải đặc biệt lưu ý

 

Những lưu ý khi nghe nhạc giúp mẹ bầu an thai và bé phát triển

Để phòng ngừa những rùi ro mà chúng tôi vừa đề cập ở phía trên, các mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé nghe những thể loại nhạc cổ điển, nhạc Mozart, nhạc thiếu nhi nhẹ nhàng và không nên nghe quá lâu (Khoảng dưới 1 tiếng 1 ngày) là tốt nhất. Tuyệt đối cấm nghe nhạc sàn, nhạc remix, nhạc có cường độ âm thanh lớn sẽ khiến cho tai bé bị khó chịu và dẫn tới hiện tượng điếc bẩm sinh.

Còn một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn khuyên các mẹ đó là, trong quá trình mẹ bầu bị động thai mà muốn nghe nhạc thì hãy đến hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định có nên nghe nhạc hay không. Trong trường hợp nếu bác sỹ cho phép và có đưa ra một vài bản nhạc phù hợp thì mẹ bầu hãy quyết định nghe. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu có thể kết hợp thời gian nằm nghỉ ngơi vừa nghe nhạc vừa sử dụng bài thuốc dưỡng thai từ củ gai an thai sẽ đem đến công hiệu vô cùng tuyệt vời. Theo các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình (Đơn vị chuyên trồng và cung cấp củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai), việc mẹ bầu vừa nghe nhạc vừa uống củ gai tươi sẽ giúp thuốc có công dụng tốt hơn rất nhiều. Khi nghe nhạc là lúc mẹ bầu đang thư giãn và thả lỏng, trong thời gian này các hợp chất chống viêm kháng khuẩn có trong bài thuốc điều trị động thai từ củ gai tươi sẽ giúp thuốc có công dụng tốt hơn rất nhiều.

Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai

Mẹ bầu nghe nhạc kết hợp uống củ gai sẽ rất tốt cho thai nhi

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn mẹ bầu đã nắm được thời gian nên cho thai nhi bắt đầu nghe nhạc và những lưu ý mẹ bầu cần phải biết để đảm bảo công dụng là tốt nhất rồi phải không? Chúc mẹ bầu có những giờ phút nghe nhạc thư thái và có một thai kỳ khỏe mạnh.