Trang trí phòng khách phong cách vintage

Gợi ý những phương pháp trang trí phòng khách theo phong cách vintage

Trang trí phòng khách theo phong cách vintage được nhiều người dùng ưa chuộng và suy nghĩ ứng dụng hiện nay trên thị trường. Dưới đây là một vài gợi ý về những cách trang trí phòng khách theo phong cách này để bạn có thể tham khảo ứng dụng trong gia đình của mình.

Phong cách vintage là gì?

Phong cách vintage là phong cách nổi bật hiện nay trên thị trường, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm thời trang kiến trúc… trong một ngôi nhà, việc trang trí phòng khách luôn luôn được nhiều người dùng quan tâm bởi phòng khách là căn phòng được dùng để tiếp khách, thể hiện nhiều vai trò xã hội cũng như những tính năng nổi bật nhất hiện nay đối với nhiều người.

Trang trí phòng khách theo phong cách vitage

Trang trí rèm cửa với họa tiết hoa nhí là gợi ý tuyệt vời cho phong cách vintage

Phòng khách vừa là nơi thể hiện gu thẩm mĩ của gia chủ cũng là nơi thể hiện cái tâm và cái tầm của một gia đình. Chính vì vậy việc trang trí phòng khách là một trong những việc vô cùng quan trọng có vai trò lớn đối với nhiều gia chủ.

Phong cách vintage thường mang màu sắc cổ điển với những ưu điểm nổi bật được ứng dụng trong nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý về cách trang trí phòng khách theo phong cách vintage được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Gia chủ có thể tham khảo để lựa chọn được những phong cách ưng ý nhất cho chính mình!

Trang trí phòng khách phong cách vintage

Ảnh minh họa: Màu sắc cổ điển chính là phong cách nổi thật của phong cách vintage

Một vài ưu điểm nhất định của phong cách trang trí phòng khách vintage

♦ Xu hướng thiết kế không gian sống theo phong cách vintage cổ điển hòa với đường nét hiện đại đang được ưa chuộng ở thành thị, đơn giản khi bước vào không gian ấy người ta cảm nhận sự mộc mạc mà gần gũi, ấm áp.

 

♦ Khi chọn phong cách vintage, gia chủ cần nắm bắt một số yếu tố đặc trưng để tạo nên không gian hài hòa cho tổng thể ngôi nhà của mình. Phong cách vintage sẽ kết hợp với thiết kế nội thất, cách bài trí mang tính thống nhất của toàn bộ căn phòng.

 

♦ Đối với phòng khách, bạn có thể lựa chọn cho mình nội thất theo phong cách vintage chính thống hoặc sự pha trộn giữa vintage và hiện đại. Hai xu hướng này đều có thể kết hợp với nhau để tạo sự ấn tượng tốt nhất. Vintage chính thống thường sử dụng sắc trắng chủ đạo xuyên suốt căn phòng. Những vật dụng như bàn, ghế, tủ, kệ đều mang đường nét mềm mại và thanh thoát là những gợi ý không tồi cho phong cách này:

 

Rèm cửa với họa tiết hoa nhí

Hoa nhí được xem như một biểu tượng của phong cách vintage được nhiều người dùng ưa chuộng và ưa thích nhất hiện nay. Không chỉ rèm cửa mà còn nhiều vật dụng trang trí khác cũng được nhiều người dùng ứng dụng hiện nay như những khăn trải bàn, những miếng đệm lưng hoặc ga trải ghế salon… tất cả đều là những phương án hữu ích và hợp lý nhất được ứng dụng thiết thực hiện nay.

Trang trí phòng khách theo phong cách vintage với rèm cửa

Sử dụng rèm cửa họa tiết hoa nhí chính là đặc trưng của việc trang trí phòng khách theo phong cách vintage

Thông thường màu hoa nhí được chọn lựa đó là màu cổ điển, tạo cảm giác cổ kính xưa cũ như tông màu đỏ, màu nâu…. Bản thân những họa tiết hoa nhí cũng được đánh giá là toát lên màu sắc vintage đậm đà rồi.

 

Trang trí phòng khách với đài phun nước phong thủy

Đài phun nước phong thủy là những đài phun nước có những ưu điểm nổi bật cụ thể như sau:

  • Đáp ứng được yếu tố phong thủy cho ngôi nhà của bạn, có tác dụng thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ, vượng khí cũng như sự phát triển cho cả gia đình.
  • Tạo không gian ấm cúng, có tiếng động trong ngôi nhà nên luôn tạo cảm giác vui vẻ, hoạt bát và năng động. Chính vì vậy nên được nhiều hộ gia đình ứng dụng thường xuyên hiện nay trên thị trường.
  • Các mẫu đài phun nước thường xuyên được ưa chuộng nhất đó chính là đài phun làm bằng tre, nứa hoặc gốm với những cấu trúc được nhiều người dùng ưa chuộng, có cây xanh, có chất liệu thân thiện và gần gũi với nhiều người dùng.

Trang trí khách sạn bằng đài phun nước

Một trong những mẫu đài phun nước phong thủy phong cách vintage

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 mẫu đài phun nước phong thủy sinh (TÀI LỘC) cho gia chủ

Trên đây là hai gợi ý phương án trang trí phòng khách theo phong cách vintage được nhiều người dùng ưa chuộng nhất và lựa chọn ứng dụng. Chúc quý khách hàng có những thông tin hữu ích qua bài viết trên!